Chuyên mục 8: Da nhờn nên chọn tinh dầu thiên nhiên gì?

  20/10/2015

Da nhờn nên chọn tinh dầu thiên nhiên gì?

 

Trước khi nêu chi tiết công dụng của Tinh dầu thiên nhiên, Chúng tôi xin lưu ý với các Chị em tinh dầu thiên nhiên nguyên chất không sử dụng trực tiếp lên da, tóc (khô), tránh vào mắt và vết thương hở.

 

Để chọn đúng tinh dầu thiên nhiên (Essential Oil) hoặc dầu nền (Carries Oil) phù hợp với liệu pháp dưỡng  da nhờn chúng ta cần tìm hiểu.

 

1.Vì sao da bị nhờn?

 

2.Vì sao da nhờn thường bị mụn?

 

3.Các loại tinh dầu thiên nhiên nào chứa các các dưỡng chất thiên nhiên gì giúp da hết nhờn?

 

4.Dưỡng da nhờn và trị mụn có phải sử dụng một loại tinh dầu thiên nhiên hay phải trộn nhiều loại với nhau để có hiệu quả cao nhất?

11. Hoa hong - an do

 Vì sao da bị nhờn?

 

Da nhờn là nguyên nhân của tuyến bả nhờn hoạt động nhiều hơn mức cần thiết làm cho da luôn bóng nhờn, do da luôn tiết chất nhờn làm cho các lỗ chân lông mở rộng.

 

Quá nhiều chất nhờn làm cho da không thể sạch tạo môi trường giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng.

(http://1stholistic.com/beauty/skin/skin_oily_skin.htm)

 

 

Vì sao da nhờn thường bị mụn?

 

Chất nhờn và bụi bẩn không phải là nguyên nhân trực tiếp của mụn như bạn nghĩ, nhưng nếu chúng xuất hiện quá nhiều sẽ gây bít lỗ chân lông và gián tiếp tạo nên mụn.

 

Các loại tinh dầu thiên nhiên nào giúp da hết bóng nhờn?

 

Khoa học đã chứng minh Vitamin C có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các khiếm khuyết của làn da. Nhưng chúng ta cũng cần phân biệt rõ Vitamin C sử dụng trong mỹ phẩm thông thường và Vitamin C trong tinh dầu nguyên chất.

 

Vitamin C từ tinh dầu nguyên chất có tác dụng ức chế tăng tiết nhờn, cải thiện tình trạng da thô ráp, sần sùi. Sử dụng Vitamin C từ tinh dầu nguyên chất giúp Vitamin C được vận chuyển vào sâu lớp đáy thượng bì, phát huy tác dụng tăng tạo collagen, ngăn sự hình thành và làm mờ hắc sắc tố melanin, làm mờ sẹo và vết thâm hiệu quả. (http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/khoe-dep/tham-my)

8. Chanh tuoi

 

Nên chọn các loại tinh dầu thiên nhiên chứa Vitamin C giúp da giảm tuyến nhờn như: Tinh dầu thiên nhiên hoa hồngTinh dầu thiên nhiên hương trầmTinh dầu thiên nhiên chanh tươiTinh dầu thiên nhiên vỏ bưởi, Tinh dầu thiên nhiên hoa camTinh dầu thiên nhiên hoắc hươngTinh dầu thiên nhiên tràm tràTinh dầu thiên nhiên oải hươngTinh dầu thiên nhiên ngọc lan tâytinh dầu thiên nhiên hoàng đàn, Tinh dầu thiên nhiên bạc hà.

 

Chúng tôi xin nêu một số công dụng chi tiết giúp các chị em chăm sóc da nhờn tốt hơn

 

Tinh dầu thiên nhiên giúp sạch và sáng da: Tinh dầu thiên nhiên chanh tươitinh dầu thiên nhiên sả chanhTinh dầu thiên nhiên bạc hàTinh dầu thiên nhiên hung quế.

 

Tinh dầu thiên nhiên se lỗ chân lông: Tinh dầu thiên nhiên hoa hồngTinh dầu thiên nhiên bưởitinh dầu thiên nhiên hương thảotinh dầu thiên nhiên chanh sầnTinh dầu thiên nhiên hoàng đàn.

 3. Vo Buoi

 

Tinh dầu thiên nhiên trị nụm trứng cá: Tinh dầu thiên nhiên tràm tràTinh dầu thiên nhiên oải hươngTinh dầu thiên nhiên hoa hồngTinh dầu thiên nhiên vỏ bưởiTinh dầu thiên nhiên vỏ quếTinh dầu thiên nhiên bạc hàTinh dầu thiên nhiên cam ngọtTinh dầu thiên nhiên chanh tươiTinh dầu thiên nhiên gỗ hồngTinh dầu thiên nhiên hung quế.

 

Tinh dầu thiên nhiên trị nụm đầu đen: Tinh dầu thiên nhiên bạc hàTinh dầu thiên sả chanhTinh dầu thiên nhiên hoa hồngTinh dầu thiên nhiên oải hương.

 

Dưỡng da nhờn có phải sử dụng một loại tinh dầu thiên nhiên hay phải trộn nhiều loại với nhau để có hiệu quả cao nhất?

 

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất không sử dụng trực tiếp với da vì vậy cần pha loãng tinh dầu với dầu nền theo tỷ lệ từ 1% đến 2.5% so với dầu nền hoặc từ 6 đến 15 giọt kết hợp với 30 ml dầu nền.

 

Với da dầu nên chọn dầu nền nào để pha loãng tinh dầu thiên nhiên?

 

Nên chọn các loại dầu nền không nhờn giúp se lỗ chân lông như: Dầu nền Argan, Dầu nền hạt nho.

DN 1.1

Có pha loãng tinh dầu thiên nhiên với nước ấm được không?

 

Có thể pha loãng tinh dầu thiên nhiên với nước ấm, tuy nhiên hiệu quả sử dụng thấp hơn so với pha loãng với dầu nền.

 

Có pha loãng tinh dầu thiên nhiên với các hỗn hợp trái cây để đắp mặt nạ?

 

Có thể trộn hỗn hợp như sữa chua, trái cây xay, cám gạo, bột nghệ, bột yến mạch… với tinh dầu thiên nhiên làm mặt nạ dưỡng da thiên nhiên.

 

Trị mụn cho da nhờn có phải sử dụng một loại tinh dầu thiên nhiên hay phải trộn nhiều loại với nhau để có hiệu quả cao nhất?

 

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất không sử dụng trực tiếp với da vì vậy cần pha loãng tinh dầu với dầu nền theo tỷ lệ từ 1% đến 2.5% so với dầu nền hoặc từ 6 đến 15 giọt kết hợp với 30 ml dầu nền.

 

Trị mụn cho da dầu nên chọn dầu nền nào để pha loãng tinh dầu thiên nhiên?

 

Nên chọn các loại dầu nền không nhờn giúp se lỗ chân lông như: Dầu nền Argan, Dầu nền hạt nho.

 

Ngoài ra, ta cũng có thể chọn một số dầu nền có tính sát khuẩn và kháng viêm cao như: Dầu nền mù u.

 DN 6.1

Chi tiết công dụng cho từng loại hỗn hợp dầu dẫn và tinh dầu giúp dưỡng các loại da khác và các công dụng khác sẽ được chi tiết tại các chuyên mục tiếp theo.   

 

Với những kiến thức còn hạn chế về tinh dầu thiên nhiên, Công ty chúng tôi mong nhận được những góp ý để các bài viết được chính xác và phong phú hơn.

 

Công ty TNHH OIL CARE với mong muốn cung cấp giải pháp mỹ phẩm tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100% an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 

Công ty TNHH OIL CARE mong muốn hợp tác với các đại lý cung cấp giải pháp mỹ phẩm tinh dầu thiên nhiên đến với mọi người.

Quyền lợi : CHIẾT KHẤU CAO TỪNG ĐƠN HÀNG – THƯỞNG THÁNG, QUÝ, NĂM.

 

Liên hệ:

Tư vấn – 0967 99 88 68

Đặt hàng – 0982 711 763

Đại lý và Giá sỉ –  0967 99 88 68

 

Website:

www.oilcare.vn

www.myphamtinhdau.com

www.tinhdaumypham.com

 

 

 

 

Top