Chuyên mục 3: Phân biệt Fragrance Oils và Essential Oil

  6/10/2015

Fragrance Oils (tạm dịch) Dầu hương liệu thơm

 

Để tìm hiểu vể sự khác nhau giữa tinh dầu thiên nhiên (Essential Oil) và dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils) chúng ta nên xem xét một ví dụ như sau:

 

Để sản xuất ra vải ta có thể dùng nguyên liệu là tơ tằm (ví như  Essential Oil) hoặc các sợi chỉ hoặc nylon nhân tạo ( ví như  Fragrance Oils).

 

Như vậy mặc dù cả hai nguyên liệu đều sản xuất được vải nhưng giá thành và an toàn cho sức khỏe người sử dụng thì hoàn toàn khác nhau.

 

Fragrance Oils là gì?

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils) được sản xuất bằng các hóa chất nhân tạo và tạo ra mùi hương gần giống với tinh dầu thiên nhiên (Essential Oil). Do được sản xuất hàng loạt với số lượng cực kỳ lớn bằng cách pha trộn các hóa chất với nhau nên giá thành rất rẻ.

 

Thành phần chính của Fragrance Oils là hóa chất nên rất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ em.

 

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils) thường sử dụng vào mục đích gì? Chúng được sử dụng ra sao?

 

Mục đích sử dụng (Fragrance Oils)

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils) được sử dụng chủ yếu trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, hương liệu, xà phòng và nến giúp tạo mùi thơm và giúp các nhà sản xuất cần chi phí sản xuất rẻ tiền và giữ mùi hương lâu hơn.

 

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils) với thành phần là hóa chất nên lưu được mùi hương lâu trên các vật phẩm sử dụng chúng.

 

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils) với thành phần là hóa chất nên có thể tự bốc hơi và khuyết tán trong không khí (các sản phẩm tinh dầu sử dụng que khuyết tán hầu hết là Fragrance Oils).

 

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils) với thành phần là hóa chất nên hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe và không có tác dụng trị liệu như: giảm stress, giúp tỉnh táo tinh thần, phấn chấn….

 

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils) không bị mất mùi hương khi đựng trong chai màu sáng.

 

 

Phân biệt Essential Oil và Fragrance Oils

1.Mùi hương trong không khí

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils): Khi sử dụng mùi thơm lưu giữ rất lâu, nhiều ngày trong phòng. Khi bạn ra vào phòng trong nhiều ngày vẫn cảm thấy mùi thơm rất mạnh.

 

Tinh dầu thiên nhiên (Essential Oil): Mùi thơm nhẹ hơn, giống như mùi hoa, trái tự nhiên khi bạn cắt, gọt …, đặc biệt sử dụng trong phòng kín trên 20 phút không còn cảm thấy mùi của tinh dầu nhưng khi người khác từ ngoài bước và sẽ ngửi thấy mùi hương thơm .

 

Ngoài ta, chúng tôi lấy một số tinh dầu để so sánh như: tinh dầu cam ngọt (Orange oil), tinh dầu chanh tươi (lemon oil).

 

2.Với tinh dầu cam (Orange oil)

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils): khi ngửi mùi như mùa cam được sử dụng trong các chai nước ngọt hoặc mùi của ruột cam.

 

Tinh dầu thiên nhiên (Essential Oil): khi ngửi giống như mùi trái cam khi gọt vỏ.

 

 3.Với tinh dầu chanh tươi (lemon oil)

Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils): khi ngửi nghe mùi nước rửa chén vị chanh hoặc có mùi ruột chanh.

 

Tinh dầu thiên nhiên (Essential Oil): khi ngửi giống như mùi trái chanh khi gọt vỏ.

 

 

Sử dụng Fragrance Oils

Giải pháp mùi hương trong không khí: Dầu hương liệu thơm (Fragrance Oils) sử dụng với đèn đốt (điện hoặc nến), máy khuyết tán.

 

Ưu điểm- Rẻ tiền và hương thơm lưu giữ rất lâu.

 

Nhược điểm: Rất có hại cho sức khỏe khi sử dụng trong thời gian dài

 

Công ty TNHH OIL CARE với mục tiêu cung cấp mỹ phẩm tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100% an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

 

 

CÔNG TY TNHH OIL CARE hy vng mang đến nhng kiến thc cơ bn nht v tinh du thiên nhiên đến các Anh Ch.

 

Logo 3

 

Vi nhng kiến thc còn hn chế v tinh du thiên nhiên, Công ty chúng tôi mong nhn được nhng góp ý đ các bài viết được chính xác và phong phú hơn.

 

 

Để biết thêm thông tin về tinh dầu thiên nhiên vui lòng xem chuyên mục tiếp theo.

 

 

Công ty TNHH OIL CARE mong mun hp tác vi các đi lý cung cp gii pháp m phm tinh du thiên nhiên đến vi mi người.

 

Quyn li : CHIẾT KHẤU CAO TỪNG ĐƠN HÀNG – THƯỞNG THÁNG, QUÝ, NĂM.

Liên h:

Tư vn – 0967 99 88 68

Đt hàng – 0982 711 763

Đi lý và Giá s –  0967 99 88 68

 

 

Top